Ireland có một di sản tuyệt vời về di tích lịch sử đồ sắt. Những đồ sắt đa dạng phi thường vẫn còn tồn tại trên khắp đất nước là minh chứng cho độ bền và tính năng của vật liệu. Ngày nay, những hộp thư và đèn đường làm từ gang vẫn còn được sử dụng trên nhiều con đường. Sức mạnh và tính linh hoạt sắt làm cho nó trở thành vật liệu phổ biến cho việc xây dựng các tòa nhà công nghiệp và nhà kính. Từ cầu Ha'penny biểu tượng của thủ đô, tới nhiều sân thượng và quảng trường được bao quanh bởi lan can sắt và được trang trí bởi ban công và chóp mái, những di sản về đồ sắt này đã tạo nên nét riêng biệt cho các thị trấn và thành phố của đất nước.

Đồ sắt cổ không chỉ phản ánh xu hướng thời trang và thiết kế của thế kỉ mười tám và mười chín. Nó cũng là sản phẩm được sinh ra từ kỹ năng và mồ hôi của bao thế hệ đàn ông, phụ nữ và trẻ em làm việc trong ngành công nghiệp. Các lan can bằng sắt rèn đồng bằng tồn tại xung quanh rất nhiều ngôi nhà của Ireland là kết quả của một lực lượng nhân công đáng kinh ngạc; từ 'thợ mỏ' - người đứng trong lò rèn nóng để khuấy sắt khi nó nổi bong bóng trong lò, đến hàng giờ đồng hồ mà người thợ rèn dành ra để đập búa vào đe của họ. Mặc dù được sản xuất hàng loạt, đúc gang cũng yêu cầu kỹ năng tuyệt vời và sự lao động đến kiệt sức. Thợ đúc của lò dành nhiều ngày làm việc trong nhiệt độ cháy bỏng của xưởng, cong lưng đúc khuôn hoặc mang các thùng chứa trọng lượng nặng chứa sắt nóng chảy.

Không có gì là hoàn hảo mãi mãi nếu nó không được chăm sóc và bảo trì thường xuyên. Chỉ cần sơn lại mỗi năm năm, và sơn sửa lại các vùng bị mất màu theo định kỳ sẽ làm kéo dài tuổi thọ của đồ sắt cổ. Có rất nhiều kỹ thuật vệ sinh và sửa chữa có thể được sử dụng để sửa chữa đồ gang và đồ sắt bị ăn mòn hoặc hư hỏng. Dù thoạt đầu, đồ sắt trông có vẻ không bị hư hỏng hay ăn mòn, nó vẫn phải thường xuyên được sửa chữa. Ăn mòn trông có vẻ bình thường, nhưng thực sự tệ hơn nhiều.

Đồ sắt cổ nổi tiếng về khả năng chống ăn mòn và là một chất liệu cực kỳ bền. Nhiều đồ sắt ở Ireland đã trên 100 tuổi và trong một số trường hợp thậm chí còn lớn hơn. Lịch sử đồ sắt có nhiều đặc tính đặc biệt hiếm khi gặp ở bản sao hiện đại. Theo truyền thống, thợ rèn và người sáng lập đã học nghề dài hạn để trau dồi kỹ năng và kết quả là, đồ sắt cổ thường có chất lượng cao.

Thép nhẹ, vật liệu thay thế phổ biến nhất cho việc sửa chữa và mô phỏng của sắt rèn và gang cổ thì lại không như vậy. Thép thay thế có khả năng chống chịu ăn mòn kém và bị ăn mòn với tốc độ nhanh hơn so với đồ sắt ban đầu. Thép nhẹ thay thế thường được thực hiện bởi các nhà sản xuất (một thuật ngữ rất nhiều nhầm lẫn với thuật ngữ 'thợ rèn') vốn không có kiến ​​thức hoặc hiểu biết về thợ rèn truyền thống. Kết quả là chất lượng thiết kế kém mà không có những chi tiết nào đã tạo nên đặc tính và sự hấp dẫn trực quan của đồ sắt truyền thống. Sau cùng, một sản phẩm như vậy lại làm giảm, hơn là tăng cường, đặc tính của tòa nhà lịch sử nó tiếp giáp hoặc góp phần vào. Do đó việc sửa chữa và duy trì đồ sắt ở bất cứ nơi nào có thể có ý nghĩa rất lớn. Nó là bền hơn vật liệu thay thế hiện đại và đã được thực hiện với mức độ kỹ năng mà ngày nay hiếm khi có thể bắt kịp.

Công ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Sắt Bách Toàn hân hạnh kính mời quý khách đến tham quan Showroom tại địa chỉ: 231 TÔ HIẾN THÀNH, PHƯỜNG 13, QUẬN 10, TP HCM để tham quan những mẫu mã đẹp nhất và chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về chất lượng tư vấn, thiết kế và sản phẩm của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HOTLINE - 0933800859 (gặp Mr Long)

Email: bachtoanvn@gmail.com


Tin tức